Lập kế hoạch sản xuất sơn nước

Lập kế hoạch sản xuất sơn nước | Kinh doanh và sản xuất sơn luôn là một trong những ngành tiềm năng nhờ nhu cầu người dùng luôn tăng. Để việc sản xuất đạt được hiệu quả cao, nhà quản trị thường sẽ phải lập kế hoạch sản xuất sơn. Tuy nhiên trong quá trình lập kế hoạch, rất ít nhà quản trị lưu ý đến những yếu tố nhỏ nhặt mà không biết rằng chúng rất quan trọng. Nhằm giúp cho bảng kế hoạch của doanh nghiệp được cải thiện, Topreviews  xin chia sẻ về những điều cần lưu ý khi lập kế hoạch sản xuất sơn dành cho doanh nghiệp. 

Lập kế hoạch sản xuất sơn nước đâu là chi tiết

Lập kế hoạch sản xuất là một phần trong kế hoạch kinh doanh, trong đó nhà máy, bộ phận, phân xưởng sản xuất sẽ bám theo kế hoạch này để có được quy trình sản xuất hợp lý. Kế hoạch sản xuất cho thấy số lượng nguyên vật liệu, vật tư,… cần nhập, số sản phẩm cần sản xuất và các chi phí tương ứng. Kế hoạch sản xuất thường được lập theo kỳ như tháng, quý, năm.

lập kế hoạch sản xuất sơn nước

Một doanh nghiệp muốn có một quy trình sản xuất hợp lý, tiết kiệm, hiệu quả đòi hỏi một kế hoạch sản xuất chi tiết, phù hợp. Chính vì vậy, kế hoạch sản xuất vô cùng quan trọng, là cái sườn cho quá trình sản xuất. Với tính chất của ngành sơn, việc có một kế hoạch phù hợp sẽ giúp hạn chế được lãng phí, tối ưu hóa được rất nhiều yếu tố như nguyên vật liệu, nguồn vốn, nhân sự,…

Những lưu ý khi lập kế hoạch sản xuất sơn 

Ngành sơn là một ngành có tiềm năng lớn và chưa bao giờ hết “hot” vì nhu cầu trang trí, bảo vệ nhà cửa, công trình ngày càng cao. Các doanh nghiệp sản xuất sơn cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị sản xuất,  khâu lập kế hoạch thường bỏ qua rất nhiều yếu tố. Nhằm giúp doanh nghiệp xây dựng được một kế hoạch chặt chẽ hơn, chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ý khi lập kế hoạch sản xuất sơn.

Chú ý khi lập kế hoạch mua nguyên vật liệu, vật tư

Dự toán về nguyên vật liệu, vật tư dựa vào sản lượng mua của các kỳ trước không phải công việc dễ dàng. Nó sẽ quyết định đến quy trình sản xuất và lưu trữ sau này. Nếu số lượng nguyên vật liệu, vật tư mua về vượt quá nhu cầu thực tế sẽ gây ra những lãng phí không đáng có. Ngược lại, không được để dây chuyền sản xuất bị gián đoạn do thiếu đầu vào hoặc chậm trễ đơn hàng do không sản xuất đủ sơn.

nguyên liệu sản xuất sơn giá rẻ

Đối với ngành sơn, lượng nguyên vật liệu, vật tư, phụ gia,…cần thiết là một phần quan trọng. Khối lượng đủ để đáp ứng tỷ lệ sản xuất theo tiêu chuẩn của từng doanh nghiệp cũng quan trọng không kém. Do đó, để tính toán được lượng nguyên vật liệu, vật tư cho kỳ tiếp theo, nhà quản trị phải có rất nhiều kỹ năng, kinh nghiệm.

Lưu ý về lượng hàng tồn kho

Trong quản lý sơn, vấn đề hàng tồn kho nên hạn chế ở mức thấp nhất. Vì sơn là một mặt hàng đặc thù, nhất là với sơn màu. Mỗi khách hàng sẽ có những sự lựa chọn về màu và số lượng khác nhau. Do đó, doanh nghiệp không nên dự trữ sơn màu hoặc nên dự trữ một số lượng rất ít các màu hot. Doanh nghiệp có thể nghiên cứu các màu hot bằng cách tham khảo từ khách hàng, nghiên cứu những xu hướng sử dụng hiện nay bằng các tìm kiếm, khảo sát.

sơn tồn kho

Lưu ý về sử dụng nguồn vốn

Nguồn vốn được coi là mạch sống của doanh nghiệp nhưng không có nghĩa là nguồn vốn lớn thì doanh nghiệp sẽ thành công. Quan trọng hơn cả, nhà quản trị cần phải biết cách phân bổ sao cho hợp lý, đúng và đủ tùy theo mục đích sử dụng. Khâu lên kế hoạch đồng nghĩa với nhà quản trị phải tính toán các chỉ số, sản lượng, chi phí,…cần sử dụng cho kỳ sản xuất. Trong khâu này, nhà quản trị cần phải phân bổ luôn nguồn vốn và có sự tính toán chi tiết để tránh lãng phí.

Recipe management là công cụ hỗ trợ quản lý tổng thể tài liệu sản xuất của nhà máy. Vậy tại sao Recipe management có thể hỗ trợ cả công việc lập kế hoạch sản xuất sơn?

Đặc điểm nổi bật của Recipe management

Recipe management ứng dụng được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư của công nghệ sơn Net Việt, chức năng quản lý tổng thể trên cùng một hệ thống theo thời gian thực. Phạm vi quản lý của Recipe management rất bao quát, từ tình hình, xuất, nhập, tồn tại kho hàng, tiêu hao nguyên liệu, lệnh xuất file, nhật ký xuất file, kiểm soát giá thành từng công đoạn trong sản xuất sơn,…. đến tài chính, kế toán. Phần mềm còn giúp dự báo chỉ số tương lai dựa vào các chỉ số hiện tại. Chính vì vậy, đây được xem là công cụ vô cùng đắc lực để lập kế hoạch sản xuất dành cho nhà quản trị. Nhất là đối những ngành phải quản lý nhiều mã hàng, màu sơn như ngành sơn.

xử lý sơn tồn kho

Net Việt Technology là đơn vị thuộc top đầu về chuyển giao công nghệ sản xuất sơn, chúng tôi nghiên cứu và cung cấp giải pháp Recipe management cho riêng ngành sơn giúp cho công việc quản lý của doanh nghiệp được tối ưu nhất. Nếu doanh nghiệp sản xuất sơn có bất cứ thắc mắc gì, liên hệ với chúng tôi ngay qua congngheson.net để được tư vấn và trải nghiệm.

Quy trình chuyển giao phần mềm quản lý sản xuất sơn nước Recipe management

Là giải pháp được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi đội ngũ có nền tảng gốc của Net Việt, chúng tôi luôn sẵn sàng hộ trợ bạn với thời gian nhanh nhất, đảm bảo các tiêu chí " Nhanh - Tiện Lợi - Kịp Thời " Quy trình làm việc của chúng tôi rất tối ưu từ việc tư vấn đến bàn giao thanh toán và sẽ được thực hiện qua các bước.

Tư vấn

Ký hợp đồng 

Chạy thử

Ứng dụng thức tế

Bàn giao, bảo hành duy trì

Liên hệ tư vấn

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ: 16, Phan Trọng Tuệ, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline : 0989.188.318 - 0943.188.318

Website : congnghesonnuoc.com - congngheson.net

64 đánh giá Lập kế hoạch sản xuất sơn nước

4.9
5
59 đánh giá
4
5 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Chọn đánh giá

2 bình luận Lập kế hoạch sản xuất sơn nước

HHiền Anh
Phần mềm quả lý này giá bao nhiêu vậy ? có áp dụng thực tế sản xuất sơn không
HHoài Nam KT
Phần mềm quản lý sản xuất này hoạt động trên nền tảng nào nhỉ ? có dễ dùng không