Thể thao du lịch

Bạn đang tìm hiểu về các hoạt động của thể thao du lịch nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Bạn đang quan tâm đến những dịch vụ thể thao du lịch được các quốc gia đẩy mạnh? Vậy bài viết Topreviews chia sẻ dưới đây sẽ là những thứ mà bạn đang tìm kiếm đó.

Thể thao du lịch hot nhất 2022

Thể thao du lịch đang là một trong những lĩnh vực được chú trọng phát triển và dần trở thành ngành mũi nhọn của nhiều quốc gia hiện nay. Vì vậy, không ai có thể phủ nhận những lợi ích và ưu điểm mà chúng đem lại.

Thể thao du lịch là gì?

Thể thao du lịch được biết đến là chỉ những hoạt động bao gồm các dạng thể thao, vận động, tham gia một cách chủ động hay cả thụ động. Ngoài việc do mong muốn của chính bản thân thì việc tham gia thể thao du lịch còn do các hoạt động phi thương mại hay cả thương mại cần thiết phải di chuyển đến những nơi khác để làm việc. Hiện nay thể thao du lịch được chia ra làm hai loại chính đó là du lịch có sự tham gia của thể thao và du lịch kết hợp với xem thi đấu, thể thao, giải trí.

Lợi ích của thể thao du lịch

Thể thao du lịch hiện nay đang được mở rộng và thu hút nhiều người hơn bao giờ hết, bởi những lợi ích mà chúng đem lại là vô cùng cần thiết. Đầu tiên sức hấp dẫn của thể thao du lịch là không bị hạn chế bởi những yếu tố như văn hóa, giới tính hay trình độ. Thể thao du lịch mang lại những trải nghiệm cũng như niềm vui cho mọi người và tăng cường quảng bá thương hiệu cho các địa phương. Nhiều quốc gia hiện nay đã sử dụng hình thức này để làm hoạt động kinh doanh giúp nâng cao chi phí, trở thành đòn bẩy cho sự phát triển của đất nước.

Những loại hình thể thao du lịch tại Việt Nam

Hiện nay, tại Việt Nam có 5 loại hình du lịch thể thao được tổ chức với quy mô lớn để thu hút khách du lịch trong cũng như ngoài nước.

Chạy marathon

Hàng năm với nhiều cuộc thi được diễn ra trên các tỉnh thành khác nhau, loại hình này đang trở nên phát triển mạnh mẽ và thỏa mãn đam mê của những người đam mê thể thao. Theo thống kê hàng năm, số người tham gia chạy tại Việt Nam càng ngày càng tăng, từ nông thôn đến thành thị, từ miền núi xuống đến đồng bằng.

Cuộc thi ba môn phối hợp

Ba môn phối hợp là loại hình thể thao kết hợp hình thức của ba môn đó là chạy bộ, bơi và đua xe. Khi tổ chức cuộc thi ba môn phối hợp người tham gia sẽ trải qua lịch trình như lúc bắt đầu sẽ bắt đầu bơi lội, kế đó là đua xe đạp trên những đường chạy và cuối cùng là chạy marathon về đích.

Trekking

Đây là một hình thức đi bộ đường dài, thường được áp dụng đi băng qua những cung đường tuyệt đẹp trên khắp đất nước Việt Nam. Trekking được biết đến là một loại hình thể thao mới và đang trên đà phát triển thu hút đông đảo người tham gia ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, để tham gia loại hình này một cách tốt nhất thì bạn cần rèn luyện sức khỏe và thể lực thật tốt, và tuân theo những quy định, tiêu chí cũng như sự hướng dẫn của hướng dẫn viên để đảm bảo độ an toàn nhé.

Chèo thuyền Kayak

Đây là bộ môn thể thao với số lượng không hạn chế. Người tham gia sử dụng thuyền nhỏ cùng với 2 mái chèo đã được cung cấp để di chuyển trên những mặt sông. Những chiếc thuyền Kayak sử dụng trong cuộc thi đều đa dạng kích thước lớn nhỏ, tùy theo nhu cầu cũng như số lượng người đăng ký tham gia.

Lướt ván

Đây là loại hình thể thao phổ biến ở Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Tận dụng địa hình có nhiều bãi biển do thiên nhiên ban tặng, kèm với khí hậu nhiệt đới, Việt Nam hiện nay đã tổ chức nhiều địa điểm thi lướt ván lớn nhỏ. Khi tham gia lướt ván bạn sẽ không sử dụng bất cứ những dụng cụ hay phương tiện nào ngoài ván trượt. Ngoài ra nếu bạn ưu thích nhẹ nhàng việc kết hợp với mái chèo cũng rất đáng để bạn tham gia đó nha.