Loa toàn dải được chia thành rất nhiều loại. và trong đó có bao gồm loa toàn dải bass 25. Nó có gì khác biệt cũng như ưu nhược điểm của nó là gì? Chắc hẳn sẽ có khá nhiều người vẫn còn mơ hồ về dòng loa này. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về thùng loa toàn dải bass 25 này.

Thùng loa toàn dải bass 25 có gì khác biệt?

Trên thị trường phân thành rất nhiều loại loa như bass 25, bass 30, bass 40,... Có nhiều người không biết những con số này tượng trưng cho điều gì. Có thể hiểu rằng, bass 25 hay bass 30 là tên gọi tắt của kích cỡ chiếc bass, 25cm hay 30cm. Sự khác nhau về kích cỡ này là không chỉ khác về chỉ linh kiện, nam châm, coil được sử dụng có kích cỡ khác, mà màng bass cũng có kích cỡ khác.

Thùng loa toàn dải bass 25 cũng có thể hiểu là thùng loa toàn toàn dải 25cm, với các phụ kiện giống nhau nhưng khác kích cỡ. Chính vì vậy cũng sẽ có sự khác nhau về chất lượng âm thanh.

Sự khác nhau về kích thước bass có ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh hay không?.

Sự khác nhau về linh kiện sẽ tạo ra sự khác nhau trong hệ thống tín hiệu âm thanh. Có thể biết được rằng, bass là linh kiện tạo ra tiếng trầm, tiếng sub cho loa. Chính vì thế mà từng kích cỡ khác nhau của bass sẽ cho ra hệ thống âm trầm khác nhau, độ mềm dải tần âm cũng có sự khác biệt.

Tùy thuộc vào tần số loa mà bạn muốn cài đặt, cần chọn kích cỡ loa cũng như kích cỡ bass phù hợp với nhu cầu. Mỗi loại bass loa có kích thước khác nhau sẽ phối hợp với các treble hoặc phân tần khác nhau.

Không phải loa có kích cỡ bass càng lớn là chất lượng âm thanh đầu ra càng tốt. Tùy thuộc vào nó sử dụng cho dàn âm thanh nào, phối ghép với thiết bị nào, sử dụng trong khu vực có diện tích bao nhiêu. Và loa có bass kích cỡ lớn còn có nhiều yếu tố khác tác động đến chất âm của loa.

Với những dàn âm thanh lớn, khi sử dụng cho diện tích lớn thì loa có kích thước bass càng lớn, chất âm đáp ứng càng hay. Những dàn âm thanh cần sử dụng loa công suất nhỏ và dùng trong khu vực nhỏ thì loa có bass càng lớn hiệu suất âm thanh càng kém.

Ưu nhược điểm của thùng loa toàn dải bass 25 

Mỗi loại loa đều có ưu và nhược điểm của riêng nó. Tuy nhiên loa toàn dải vẫn rất được nhiều người yêu âm nhạc tin tưởng lựa chọn bởi những ưu điểm của nó.

Ưu điểm 

  • Loa toàn dải hoạt động theo nguyên lý point source chỉ có một màng giấy phát ra âm thanh. Chính vì thế rất dễ đạt được cảm giác âm thanh nổi tốt.
  • Loa toàn dải có độ nhạy cao, vì màng loa bằng giấy thường, khá nhẹ nên không bị suy giảm tín hiệu.
  • Sự kết nối các dải tần rất liền mạch, không có cảm giác âm thanh bị rời rạc Những nhược điểm loa toàn dải

Nhược điểm 

  • Vì chỉ có một màng giấy phát ra âm thanh, cho nên dải tần rất hẹp. Vì vậy không phù hợp để nghe những bản nhạc có giai điệu phức tạp, rock,...
  • Méo biên độ và tần số khá trầm trọng trên một số dải tần vì phát âm thanh chung một nón. Muốn sửa méo biên độ và tần số thì phải lắp thêm LCR. Nhưng điều này lại làm giảm độ nhạy của loa toàn dải.
  • Loa toàn dải rất kén amply.

Thông tin liên hệ

SPEAKER BOX FACTORY - BAO AUDIPHILE

Xưởng sản xuất: Xóm 4, Dư Xá, Hòa Nam, Ứng Hòa, Hà Nội

Room: 16 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Website: vothunghoa.com

Hotline: 0968.323.818

No AltTin Đăng Liên Quan

0 đánh giá Thùng loa toàn dải bass 25 như thế nào?

0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

3 bình luận Thùng loa toàn dải bass 25 như thế nào?

NNgân Thái
giấy phát âm có chất lượng không
DDoan Huỳnh
các tần âm có rõ hay không
VViết Tân
kích thước có ảnh hưởng đến âm thanh không

Thùng loa toàn dải bass 25 như thế nào?

Loa toàn dải được chia thành rất nhiều loại. và trong đó có bao gồm loa toàn dải bass 25. Nó có gì khác biệt cũng như ưu nhược điểm của nó là gì? Chắc hẳn sẽ có khá nhiều người vẫn còn mơ hồ về dòng loa này. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về thùng loa toàn dải bass 25 này.

 

chatCHAT VỚI NGƯỜI BÁN
Chính Sách Bảo Mật

Bản Quy chế này ban hành các quy định bắt buộc áp dụng đối với các Thành viên của Topreviews.com.vn. Mọi người tham gia giao dịch trên Topreviews.com.vn có trách nhiệm thực hiện đúng nội dung Quy chế.

Các điều khoản và điều kiện trong Quy chế này sẽ điều khiển việc sử dụng các dịch vụ do Công ty cung cấp và có sẵn trên trang web Topreviews.com.vn và tất cả các trang web con (‘Trang web’)

Bằng cách sử dụng Trang web, người dùng được xem là đã đồng ý bị ràng buộc bởi các điều khoản và điều kiện được đặt ra trong Quy chế, cũng như các điều khoản và điều kiện được ám chỉ và/hoặc bao hàm.

Tất cả các nội dung trong bản Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia Topreviews.com.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình, tuân thủ quy định pháp luật và nội dung Quy chế quản lý của Topreviews.com.vn

Hướng Dẫn Sử Dụng

Đang cập nhật nội dung....