Gioăng cao su

Xem thêm 1 Gioăng cao su

Đã bao giờ bạn nghe đến cái tên gioăng cao su chưa ? Đây là một trong những bộ phận đặc biệt cần thiết đối với ngành công nghiệp. Vậy hãy tìm những ứng dụng thực tế từ gioăng cao su dưới bài viết này nhé.

Gioăng cao su là gì ? Gồm những loại nào ? Ứng dụng ?

Có phải bạn đang gặp khó khăn khi tìm gioăng cao su có kích thước phù hợp hay không? Tham khảo về cách chọn dưới đây để có thể chọn được kích thước phù hợp.

Bạn biết gì về gioăng cao su ?

Hay còn được gọi với một cái tên là ron cao su. Hầu hết chúng đều được tạo nên từ cao su tự nhiên hoặc các loại cao su tổng hợp.

Với chức năng chính là làm kín các khe giữa các cánh cửa hoặc làm vòng đệm cho các thiết bị máy móc. Là một trong những giải pháp hoàn hảo để chống tiếng ồn, chịu được nhiệt và chống nước rất tốt.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gioăng cao su khác nhau. Mỗi loại sẽ được sản xuất dựa trên nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng hiện nay. Mỗi loại cũng sẽ được sản xuất theo nguyên liệu riêng, kích thước riêng để đáp ứng nhu cầu lắp đặt của người dùng.

Các loại gioăng cao su có tính ứng dụng cao

Gioăng cao su cống

Đây là một trong những loại được dùng phổ biến nhất và nhiều người biết đến nhất. Với công dụng chính là làm kín khe bê tông giữa hai ống cống. Chống rò rỉ, thấm nước, đảm bảo an toàn hệ số giãn nở trong các công trình xây dựng đường. Gioăng cao su cống thường được ứng dụng Ở các hệ thống thoát nước, hệ thống bê tông khu công nghiệp, các đường quốc lộ,…

Tấm cao su

Nếu bạn là một người làm kinh doanh chắc hẳn sẽ biết đến công dụng hữu ích từ tấm cao su. Được dùng để cách âm, cách nhiệt, chống rung ở cường độ cao. Hạn chế tiếng ồn ở các xưởng sản xuất. Ngoài ra, tấm cao su còn được dùng làm nguyên liệu sản xuất chăn ga gối đệm, tấm thảm yoga,..Tấm cao su chịu được sự ăn mòn từ nước muối, axit, kiềm. Có thể chịu được ánh nắng mặt trời khắc nghiệt mà không hề bị co rút biến dạng.

Ống silicone

Đây là một trong những mặt hàng bán chạy nhất trên thị trường bởi được ứng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp khác nhau. Trong ngành thông khí nóng lạnh, ống silicone thích hợp dùng làm ống dẫn nhiệt hoặc không khí lạnh. Còn đối với ngành công nghiệp ô tô máy bay thì dùng làm ống dẫn khí thải nhiệt độ cao, xe cộ, khí thải hàn,.. Ngoài ra còn có thể dẫn hơi nóng ở tất cả các vị trí hơn 100 °C.

Gioăng cao su chịu nhiệt

Với sức chịu nhiệt lên đến 300 °C thì gioăng cao su chịu nhiệt vô cùng thích hợp dùng trong lĩnh vực y tế, thực phẩm. Với nhiều hình dạng khác nhau, ví dụ như hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật,.. được ứng dụng nhiều vị trí khác nhau. Mức giá thành của gioăng cao su chịu nhiệt cũng phù hợp với gia đình. Dùng để chịu nhiệt ở tủ sấy, gioăng tủ cơm,…

Gioăng oring

Kích thước của gioăng oring rất đa dạng từ nhỏ đến lớn và có nhiều kích thước khác nhau. Đường kính cũng như độ dài khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Hầu hết ta có thể thấy gioăng cao su tròn oring xuất hiện để làm kính mặt ống nước, các chi tiết máy, xi lanh thủy lực,… Sản xuất từ các loại nguyên liệu cao su chịu dầu NBR, cao su chịu nhiệt Silicone, chịu mài mòn, chịu hoá chất axit,…

Một vài lưu ý trước khi mua gioăng cao su ?

Để có thể chọn được loại gioăng cao su phù hợp, bạn nên lưu ý một vài điều dưới đây. Cụ thể:

Lưu ý đến đặc điểm và kích thước bên ngoài lẫn bên trong. Độ dày của các loại gioăng cao su sao cho thích hợp.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về việc lựa chọn hãy nhờ sự tư vấn từ những người đi trước hoặc là nhân viên của cửa hàng.

Tham khảo trước loại gioăng cao su bạn muốn mua là gì? Kích thước cần dùng là bao nhiêu? Từ đó có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Quan tâm đến mùi của gioăng cao su. Hiện nay trên thị trường có rất là nhiều loại kém chất lượng. Mùi hắc khó chịu không giống như những loại ron cao su thật.

Lời kết

Gioăng cao su là một trong những sản phẩm đóng vai trò quan trọng và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể tìm được những thông tin quan trọng.