Bơm màng khí nén là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Máy bơm màng khí nén là một trong những máy bơm công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp sản xuất. Sử dụng khí nén làm nguồn năng  lượng. Vận chuyển chất lỏng bằng phương thức co bóp màng bơm.

Máy bơm màng khí nén là gì?

Máy bơm màng khí nén là một loại hình vận chuyển chất lỏng dựa trên cơ chế, dùng khí nén tạo thành nguồn động lực, dịch chuyển piston qua lại và tương tác với hai màng co bóp chất lỏng cần bơm  dễ dàng vận chuyển chất lỏng có hạt, độ nhớt cao, dễ bay hơi, dễ cháy, chất lỏng kịch độc….

Cơ chế hoạt động tịnh tiến của piston theo chu kỳ dựa trên áp lực nguồn khí cấp vào.

Máy bơm màng khí nén GODO đảm bảo 6 tiêu chí: chất lượng, tuổi thọ lâu dài, giảm tiếng ồn, độ rung thấp, ổn định và dễ dàng sử dụng.

cấu tạo bơm màng khí nén

Cấu tạo của bơm màng khí nén

Máy bơm màng khí nén có cấu tạo gồm các bộ phận chính: màng, đế bi, bi, ốp trụ, ống dẫn trên, ống dẫn dưới, trục liên kết, miếng nẹp, buồng van khí.

Trong đó: Màng bơm làm nhiệm vụ co bóp tạo ra lực hút và lực đẩy chất lỏng cần bơm, bi và đế bi giống như van một chiều, đóng mở chất lỏng. Trục liên kết liên kết 2 bên màng bơm, giữ cho 2 bên màng di chuyển, ống dẫn trên, ống dẫn dưới dẫn chất lỏng được bơm đi vào và đi ra bơm.

Vì sao nên sử dụng bơm màng khí nén

Bơm màng khí nén chắc chắn mang lại rất nhiều lợi ích to lớn cho các đơn vị khi sử dụng. Máy bơm màng khí nén có nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng bơm công nghiệp khác như: bơm được các chất lỏng đặc sệt, chất lỏng có độ nhớt cao, hoá chất, dung môi…. Đặc biệt là bơm có khả năng chạy khô, tự mồi, không gây cháy nổ… mang lại những tiện lợi ích lớn cho các đơn vị sử dụng: tối đa hóa hiệu suất vận hành, tự động hóa, bền bỉ, tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành… Khiến máy bơm màng khí nén đang ngày càng được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp.

bơm khí nén

Cấu tạo thân bơm đa dạng

Bơm màng khí nén GODO được sản xuất với đa dạng chất liệu khác nhau: inox, gang, hợp kim nhôm, nhựa PP và teflon (Nhựa PVDF) với nhiều ứng dụng đa dạng.

Chất liệu inox: bơm màng GODO gồm 3 chất liệu inox 304, inox 316 và inox 316L. Ứng dụng trong ngành thực phẩm, dược phẩm, sơn thành phẩm, hóa chất tẩy rửa (Sles, Las), xăng dầu, mực in, sơn dầu, bao bì, đồ gốm sứ…..

Chất liệu gang và hợp kim nhôm: Ứng dụng chủ yếu trong ngành dung môi, bao bì, sơn, gốm sứ, PU, môi trường, hầm mỏ. Riêng PU chỉ phù hợp với chất liệu vỏ máy là Hợp kim nhôm.

Nhựa PP: Phù hợp trong ngành Môi trường và hóa chất.

Nhựa PVDF: Nhựa PVDF có khả năng chịu được nhiệt độ cao, nên được ứng dụng chủ yếu để bơm hóa chất, bơm axit cực mạnh.

ứng dụng của bơm màng khí nén

Không sử dụng điện

Một trong những máy bơm công nghiệp không sử dụng điện không thể không nhắc đến máy bơm màng khí nén. Bơm màng khí nén sử dụng nguồn khí nén tạo thành nguồn động lực để bơm hoạt động vận chuyển chất lỏng dễ dàng. Vì vậy bơm không tốn điện, tiết kiệm chi phí, có thể sử dụng trong các môi trường khắc nghiệt và đặc biệt là không gây cháy nổ.

Thiết kế đơn giản dễ dàng sử dụng

Bơm được thiết kế đơn giản, ít bị mài mòn, lắp đặt và bảo trì thuận tiện, các dung dịch do máy bơm truyền tải sẽ không chạm vào các bộ phận chuyển động như van, thanh kết nối, v.v., không giống như các máy bơm khác, hiệu suất  được  gây  ra  bởi  sự  mài  mòn  của  roto, pít-tông, bánh răng và các bộ phận khác. Bơm màng khí nén rất dễ sử dụng và vận hành, di chuyển cũng như sửa chữa.

Có thể chạy không tải

Bơm màng là dòng sản phẩm rất dễ sử dụng và vận hành. Chỉ cần mở và đóng van cấp khí khi khởi động và dừng, độ bền bỉ và tuổi thọ cao không gây hỏng ngay cả khi không chạy hoặc tắt máy đột ngột. Dù hoạt động khi không có chất lỏng  được bơm vào cũng không ảnh hưởng gì đến bơm.

mua bơm màng khí nén

Sử dụng cho nhiều loại chất lỏng khác nhau

Bơm màng khí nén là dòng bơm công nghiệp bơm được các chất lỏng đặc sệt, chất lỏng có độ nhớt cao, hoá chất, dung môi, sơn, chất lỏng có chứa tạp chất, hạt rắn với kích thước lên đến 9,4mm.

Tự mồi

Bơm màng khí nén GODO khi vận hành không cần mồi nước, có khả năng tự mồi tối đa là 5,48 mét.

Liên hệ tư vấn : 0943.188.318 Tư vấn

No AltTin Đăng Liên Quan

1 đánh giá Bơm màng khí nén tốt nhất hiện nay

5
5
1 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vũ Nguyên

Áo giá hộ mình 5 sản phẩm, công ty mình lấu thuế Vay

0 bình luận Bơm màng khí nén tốt nhất hiện nay

Bơm màng khí nén tốt nhất hiện nay

Bước 1: Xác định chất cần bơm, nhiệt độ, nồng độ chất lỏng.

Bước 2: Xác định lưu lượng bơm, áp suất bơm.

Bước 3: Xác định kích thước máy bơm, công suất bơm.

Bước 4: Lựa chọn chất liệu bơm, màng bơm.

Bước 5: Xác định vị trí lắp đặt máy bơm màng

Bước 6: Chọn đơn vị cung cấp máy bơm màng uy tín, giá tốt và bảo hành chính hãng.

chatCHAT VỚI NGƯỜI BÁN
Chính Sách Bảo Mật

Bản Quy chế này ban hành các quy định bắt buộc áp dụng đối với các Thành viên của Topreviews.com.vn. Mọi người tham gia giao dịch trên Topreviews.com.vn có trách nhiệm thực hiện đúng nội dung Quy chế.

Các điều khoản và điều kiện trong Quy chế này sẽ điều khiển việc sử dụng các dịch vụ do Công ty cung cấp và có sẵn trên trang web Topreviews.com.vn và tất cả các trang web con (‘Trang web’)

Bằng cách sử dụng Trang web, người dùng được xem là đã đồng ý bị ràng buộc bởi các điều khoản và điều kiện được đặt ra trong Quy chế, cũng như các điều khoản và điều kiện được ám chỉ và/hoặc bao hàm.

Tất cả các nội dung trong bản Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia Topreviews.com.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình, tuân thủ quy định pháp luật và nội dung Quy chế quản lý của Topreviews.com.vn

Hướng Dẫn Sử Dụng

Đang cập nhật nội dung....