Ngày nay, máy giặt đã trở thành vật dụng tiện ích trong đời sống và  không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Bạn vừa mua một chiếc máy giặt mới, bạn muốn di chuyển máy giặt đến một vị trí khác trong ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn không biết phải lắp ráp như thế nào để an toàn, không xảy ra trục trặc trong quá trình sử dụng. Vậy thì bài viết này dành cho bạn.

Cách lắp đặt máy giặt đúng cách

Để máy giặt có thể hoạt động trơn tru, không gặp sự cố nào trong lúc dùng thì cần được lắp đặt đúng cách

Một số lưu ý trước khi lắp đặt máy giặt

Trước khi lắp đặt máy giặt tại nhà, các bạn cần lựa chọn được vị trí phù hợp để lắp đặt máy giặt trong ngôi nhà. Vị trí đặt máy giặt phải là nơi có ổ cắm cung cấp nguồn điện và cung cấp nguồn nước dễ dàng trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó,  phải đảm bảo vị trí của máy giặt có đủ độ khô thoáng, không tiếp xúc trực tiếp với nước khi xả ra ngoài, ánh sáng mặt trời,... 

Để đảm bảo an toàn cho máy giặt cũng như gia đình, bạn nên cắm phích cắm của máy giặt trực tiếp vào ổ cắm trên tường, không nên cắm ổ cắm điện trung gian. Cần kiểm tra công suất máy giặt và công suất điện trong nhà có thể chịu được tải lớn nhất của máy giặt không, đồng thời chịu tải mọi thiết bị khác cùng lúc sử dụng.

Ngoài ra, bạn phải đặt máy giặt trên mặt đất bằng phẳng, không bị bấp bênh. Nên đặt máy giặt cách tường ít nhất 5-10cm là tốt cho sự hoạt động của máy nhất.

Lắp đặt máy giặt

Quy trình lắp đặt máy giặt đơn giản

Bước 1: Mở hộp máy giặt và kiểm tra các thiết bị đi kèm trong hộp.

Cần phải kiểm tra các thiết bị trong hộp máy giặt. Đối với mỗi chiếc máy giặt, nhà sản xuất đều cung cấp một bộ phụ kiện đi kèm. Các bạn đọc bảng hướng dẫn để nắm rõ từng loại thiết bị và công dụng của chúng.

Bước 2: Kiểm tra đường ống cấp nước và xả nước

Máy giặt chỉ hoạt động bình thường khi đường nước cấp vào đủ mạnh, cung cấp đủ nước cho máy trong một khoảng thời gian cho phép. Đường thoát nước thải phải thông để có thể thoát nhanh chóng. 

Bước 3:  Đưa máy giặt vào vị trí cần lắp đặt

Máy giặt phải được lắp đặt chắc chắn, cân bằng để máy giặt có thể sử dụng bền lâu và hoạt động hết công suất. Trong quá trình sử dụng và đặc biệt là lúc vắt đồ, máy sẽ rất rung. Nếu lắp đặt ở vị trí không bằng phẳng sẽ làm cho máy bị rung lắc mạnh, nhanh chóng hỏng.

Bước 4: Lắp ống cấp nước và xả nước

Khi lắp ống cấp nước và xả nước cho máy giặt phải được vặn thật chặt, chống bị rò rỉ nước trong quá trình sử dụng. Ống nước thải phải đảm bảo không bị gập, thông thoáng và không bị tắc để máy thải nước dễ dàng.

Bước 5: Lắp đặt nguồn điện cho máy giặt

Lắp ổ cắm điện phải tránh xa nơi nơi thải nước để tránh nước văng vào ổ điện. Bên cạnh đó, cần tránh hiện tượng rò rỉ điện, gây giật, điều này rất quan trọng nếu máy giặt được lắp trong nhà tắm. 

Bước 5: Kiểm tra hoạt động của máy giặt sau khi lắp đặt vào vị trí

Sau quá trình lắp đặt, kiểm tra hoạt động của máy là bước quan trọng cuối cùng bạn cần phải thực hiện. Nếu máy hoạt động tốt, không có trục trặc gì là coi như quá trình lắp đặt của bạn đã thành công. 

Lắp đặt máy giặt

Đơn vị lắp đặt máy giặt uy tín 

Có rất nhiều gia đình trong quá trình sử dụng, máy giặt phát sinh ra rất nhiều vấn đề. Như rung lắc mạnh, phát ra tiếng to khi sử dụng,... Thậm chí là phụ kiện hư hỏng trong một thời gian ngắn sử dụng.  Đó có thể là những sự cố khi lắp đặt máy giặt không đúng cách.

Vì vậy, nếu các bạn không có chuyên môn về lắp đặt máy giặt hoặc không có đủ thiết bị thực hiện quy trình lắp đặt, bạn nên tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt máy giặt uy tín. 

Trung tâm điện lạnh Bách Khoa có nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt và sửa chữa máy giặt. Với đội ngũ kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực điện lạnh. Đảm bảo cung cấp đầy đủ dịch vụ lắp đặt uy tín, chất lượng.

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA 

LK11, KĐT Tổng cục 5, Yên Xá Tân Triều, Thanh Triều, Hà Nội 

No AltTin Đăng Liên Quan

1 đánh giá Hướng dẫn quy trình các bước lắp đặt máy giặt tại nhà

5
5
1 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Phúc Anh

Thông tin hữu ích phết ! Web này giao diện đẹp rất dễ tìm thông tin

0 bình luận Hướng dẫn quy trình các bước lắp đặt máy giặt tại nhà

Hướng dẫn quy trình các bước lắp đặt máy giặt tại nhà

Ngày nay, máy giặt đã trở thành vật dụng tiện ích trong đời sống và  không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Bạn vừa mua một chiếc máy giặt mới, bạn muốn di chuyển máy giặt đến một vị trí khác trong ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn không biết phải lắp ráp như thế nào để an toàn, không xảy ra trục trặc trong quá trình sử dụng. Vậy thì bài viết này dành cho bạn.

chatCHAT VỚI NGƯỜI BÁN
Chính Sách Bảo Mật

Bản Quy chế này ban hành các quy định bắt buộc áp dụng đối với các Thành viên của Topreviews.com.vn. Mọi người tham gia giao dịch trên Topreviews.com.vn có trách nhiệm thực hiện đúng nội dung Quy chế.

Các điều khoản và điều kiện trong Quy chế này sẽ điều khiển việc sử dụng các dịch vụ do Công ty cung cấp và có sẵn trên trang web Topreviews.com.vn và tất cả các trang web con (‘Trang web’)

Bằng cách sử dụng Trang web, người dùng được xem là đã đồng ý bị ràng buộc bởi các điều khoản và điều kiện được đặt ra trong Quy chế, cũng như các điều khoản và điều kiện được ám chỉ và/hoặc bao hàm.

Tất cả các nội dung trong bản Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia Topreviews.com.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình, tuân thủ quy định pháp luật và nội dung Quy chế quản lý của Topreviews.com.vn

Hướng Dẫn Sử Dụng

Đang cập nhật nội dung....